Học lỏm cách làm nha đam ngâm rượu của phụ nữ Nhật để làn da mãi tươi trẻ

Nha đam ngâm rượu chính là bí quyết dưỡng da căng mướt, mịn màng, trẻ mãi không già của phụ nữ Nhật.

Nha đam là một loại thực phẩm hấp dẫn có nhiều công dụng tuyệt vời trong làm đẹp da, vì thế, nha đam luôn được chị em lựa chọn hàng đầu trong các công thức làm đẹp da bằng phương pháp tự nhiên. So với nha đam tươi thì nha đam ngâm rượu vẫn giữ nguyên được các tinh chất có trong nha đam đồng thời bảo quản được lâu hơn và sử dụng thuận tiện hơn.

Với phụ nữ Nhật thì họ thường xuyên sử dụng hỗn hợp này để ngăn ngừa sự hình thành của mụn, làm sạch da và dưỡng da trắng mịn từ bên trong. Mỗi lần làm hũ nha đam ngâm rượu chỉ mất 30 phút nhưng chị em có thể dùng được trong cả 1 tháng.

Nguyên liệu:

– 4-5 nhánh nha đam

– 2 lát chanh

– 1 lít rượu gạo 30 độ

– 1 lọ thủy tinh có nắp đậy

Cách thực hiện:

Bước 1: Nha đam rửa sạch, cắt bỏ 2 bên viền gai và lá xanh bên ngoài đi. Sau đó, rửa sạch với nước 1 lần nữa rồi cắt thành khúc nhỏ, cho vào bình thủy tinh.

Bước 2: Thêm 2 lát chanh đã được chuẩn bị vào, cùng với nha đam đã sơ chế, sau đó đổ ngập rượu lên trên.

Bước 3: Cuối cùng, phơi lọ nha đam ra ngoài trời nắng khoảng 2 tháng. Sau 2 tháng thì bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát để sử dụng dần.

 

Cách dùng:

– Bạn chắt hỗn hợp nha đam ngâm rượu vào chai xịt để sử dụng như chai xịt khoáng bình thường. Bạn xịt lên mặt và cổ, thậm chí là cả tay, chân ít nhất 3-4 lần/ngày để đạt hiệu quả tốt nhất. Hỗn hợp rượu ngâm nha đam có tác dụng dưỡng da trắng hồng, mềm mại và phù hợp với tất cả mọi loại da.

Chú ý:

– Trước khi làm, bạn tiến hành ngâm nha đam với nước sạch để loại bỏ hết phần nhựa nha đam bên trong vì phần nhựa này dễ khiến da ngứa ngáy và mẩn đỏ. Tuy nhiên, khi kết hợp với rượu thì chúng cũng bị vô hiệu hóa, do đó bạn yên tâm khi sử dụng.

– Khi phơi nắng phải đậy kín nắp hộp để tránh rượu bị bay hơi.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.