2 món ngon từ nghêu giúp “nấm lùn” tăng chiều cao hiệu quả

Nếu các bạn đã quá nhàm chán với các bữa toàn cá với thịt thì bạn hãy đổi vị thực đơn tăng chiều cao của mình bằng 2 món ngon từ nghêu dưới đây.

Nghêu là một loại thực phẩm tuyệt vời, rất giàu sắt, kali, canxi nên có khả năng làm tăng chiều cao, tăng cường sức khỏe và phòng tránh các bệnh tật. Đặc biệt, hàm lượng vitamin B12 có trong nghêu rất tốt cho trí nhớ, vitamin C làm lành vết thương nên giúp bạn có thể cao lớn, thông minh.

Hiện nay, có rất nhiều món ngon từ nghêu, bạn có thể trổ tài thực hiện để vừa chiêu đãi cả nhà vừa tăng chiều chiều cao hiệu quả.

1. Nghêu hấp sả ớt cay

Với công thức làm nghêu hấp sả ớt cay này, bạn có cơ hội được thưởng thức món nghêu hấp sả ngon y như ngoài hàng, khi ăn có vị cay cay, thơm thơm của sả hòa quyện với vị ngọt ngọt tự nhiên của nghêu, thật hấp dẫn và cuốn hút.

Chuẩn bị:

+ 1 kg nghêu sống

+ 3 cây sả

+ 2 trái ớt

+ Gia vị

Cách thực hiện:

Nghêu mua về rửa sạch nhiều lần để loại bỏ cát, đất bám bên ngoài. Ngâm nghêu trong một chậu nước, nên thêm 1 trái ớt băm nhuyễn vào ngâm cùng nghêu. Ngâm khoảng 30 phút thì vớt ra, rửa lại một lần nữa rồi vớt ra để ráo nước. Lấy 1 trái ớt, rửa sạch, băm nhuyễn, cho vào chén. Sả mua về, rửa sạch, đập dập và cắt thành từng khúc. Xếp sả vào đáy nồi đất, cho nghêu lên trên.

Thêm gia vị đường trắng, nước mắm, ớt băm nhuyễn vào. Tiếp tục, cho 1 chén nước vào, đậy kín nắp, đun trên lửa to cho đến khi nước sôi đều. Khi nước đã sôi, xóc đều nghêu lên để nghêu thấm đều gia vị. Múc nghêu ra tô và thưởng thức cùng với nước mắm chua ngọt, cay cay.

2. Canh chua rau nhút nấu nghêu

Canh chua rau nhút là món canh ngon, bổ dưỡng, có vị ngọt tự nhiên của thịt nghêu kết hợp với vị giòn giòn của rau nhút, vị cay cay của ớt, chua chua của cà chua và nước cốt me. Ngoài ra, món ăn này còn làm tăng chiều cao và đưa cơm vô cùng.

Chuẩn bị:

+ 400gr rau nhút

+ 1kg nghêu sống

+ 1 trái cà chua

+ 30ml nước cốt me

+ Gia vị

Cách thực hiện:

Nghêu khi mua về rửa sạch, ngâm trong chậu nước khoảng 30 phút, có thêm vài lát ớt cắt mỏng để loại bỏ cặn đá, bụi bẩn. Sau khoảng thời gian đó, vớt ra rổ, để ráo nước. Cà chua rửa sạch, thái thành từng múi cao. Rau nhút nhặt sạch, rửa với nước và ngắt thành từng đoạn. Hành ngò cắt nhỏ. Ớt trái cắt lát.

Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm với 1 muỗng canh dầu ăn, thêm cà chua vào, xào trong khoảng 2 phút. Cho thêm 400ml nước và nước cốt me vào. Nêm ½ thìa cà phê muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa canh đường trắng. Đợi cho nước sôi thì cho nghêu và rau nhút vào, nấu sôi lên là được. Nêm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp, để nguội.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.